luyen-doc-tieng-nhat-p2

4 Bí Kíp Luyện Đọc Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Mọi Trình Độ

4 Bí Kíp Luyện Đọc Tiếng Nhật Hiệu Quả Cho Mọi Trình Độ

Luyện Đọc Tiếng Nhật Hiệu Quả – Bất kỳ ai khi học một ngoại ngữ nào cũng mong muốn mình có thể thành thạo các kĩ năng ở ngôn ngữ đó. Tiếng Nhật cũng vậy, dù mục đích học tiếng Nhật của bạn ra sao, bạn cũng phải thành thạo các kĩ năng để có thể tự tin sử dụng chúng trong môi trường học tập, sinh hoạt của mình. Một trong những kĩ năng không thể bỏ qua đó chính là kĩ năng đọc. Đọc tốt tiếng Nhật, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các nguồn sách, báo, truyện tranh,… của đất nước này. Vậy hãy cùng Giáo trình tiếng Nhật tìm hiểu những phương pháp luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất nhé!

1. Luyện Đọc tiếng Nhật bằng cách tìm các bài đọc đi kèm với file audio trên mạng

Có rất nhiều bài đọc đi kèm với file audio được chia sẻ trên một số trang web học tiếng Nhật. Bạn hãy tìm những bài phù hợp nhất để luyện đọc, mà tốt nhất là các đoạn giao tiếp giữa 2 người với nhau.

+ Trước tiên, bạn hãy chọn ra những bài đọc dễ và ngắn, phù hợp với khả năng nhất, bạn hãy đọc lướt qua một vài lượt để xác định nội dung chính của đoạn.

+ Hãy đọc thật từ từ, chính xác nhất, có thể từng từ trong câu, từng câu trong đoạn.

+ Sau đó nghe đoạn audio để so sánh xem chỗ nào mình đọc đúng hay đọc sai rồi sửa dần dần từng từ một, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần đến khi đúng hết cả đoạn.

2. Luyện Đọc tiếng Nhật hiểu quả bằng phương pháp kết hợp với học từ vựng

luyen-doc-tieng-nhat-p2

Cho dù bạn đang luyện đọc tiếng Nhật ở cấp độ nào thì từ vựng vẫn là một yếu tố mang tính quyết định đến khả năng đọc hiểu của bạn. Nếu không có từ vựng, bạn vẫn sẽ chẳng hiểu được 1 chút nội dung nào của bài đọc. Chính vì vậy, hãy “đầu tư” cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để học từ vựng bằng cách chép tất cả các từ mới trong bài đọc vào đó và học thuộc trong ngày. Sau đó đọc đi đọc lại bài đọc cho đến khi thật nhuần nhuyễn, rồi tiếp tục chuyển sang bài đọc tiếp theo.

3. Luyện Đọc tiếng Nhật tốt bằng cách đọc truyện tiếng Nhật

Nhật Bản là nước với đa dạng thể loại truyện tranh như thiếu nhi, trinh thám, tình cảm lãng mạn. Tại sao chúng ta lại không lấy chính những cuốn truyện đó làm tài liệu học tập cho mình? Trong truyện tranh của Nhật Bản, các tình huống giao tiếp sử dụng hầu hết các từ vựng cơ bản, chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Hãy tìm cho mình một loạt truyện mà bạn yêu thích và bắt đầu đọc ngay từ hôm nay nhé. Tuy nhiên, ở trình độ N4 và N5, bạn nên chọn thể loại thiếu nhi, vì trong đó có các từ vựng quen thuộc, không nên đọc những truyện khó quá, vì bạn có thể bị nản chí sau khi đọc chỉ vài trang. Chẳng hạn như các truyện tranh lịch sử Nhật Bản, truyện tranh Doraemon tiếng Nhật,…

Bên cạnh đó, khi đọc truyện bạn nên tìm một nơi thật yên tĩnh và đọc thành tiếng, không cần quá to, chỉ cần chính bạn nghe được giọng của mình để tự điều chỉnh sao cho chính xác nhất.

4. Luyện Đọc tiếng Nhật hiệu quả khi xem phim, nghe nhạc tiếng Nhật có song ngữ.

luyen-doc-tieng-nhat-p4

Luyện Đọc Tiếng Nhật P4

Nhật Bản có một số phim hoạt hình dài tập, nội dung của các phim khá hay và phong phú. Không những vậy, trong những bộ phim hoạt hình đó, giọng nói khá rõ ràng với tốc độ vừa phải, rất thích hợp cho những bạn mới học tiếng Nhật. Từ đó, bạn có thể cải thiện khả năng nghe và tăng vốn từ một cách nhanh chóng, gián tiếp cải thiện khả năng đọc của bạn.

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có liên hệ chặt chẽ với nhau. Các bạn hãy cố gắng để cải thiện các kỹ năng trên cùng một lúc nhé. Giáo trình tiếng Nhật tin rằng, chỉ cần chăm chỉ luyện tập đúng phương pháp, trong tương lai không xa bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ của mình!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *